tranh cá 3d tặng đối tác

Tranh cá 3D hợp tuổi nào? Có ý nghĩa phong thuỷ gì?

Từ lâu, hình ảnh cá chép gợi lên ý nghĩa đặc biệt vì gắn liền với nền văn hoá Á Đông sâu sắc. Tranh cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến, tiền tài, sự nghiệp và công danh. Vậy tranh cá 3D có gì đặc biệt để làm một trong những biểu tượng thu hút tài lộc cho gia chủ phương Đông từ xưa cho đến ngày nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tại sao lại là tranh cá 3D? Cá chép có ý nghĩa phong thuỷ gì?

Cá chép là loài vật gần gũi với con người và là loài cá được thể hiện nhiều trên các bức tranh, nhất là tranh phong thuỷ. Con cá chép ở Việt Nam gắn liền với nguồn nước và sự no đủ. Đây là hai điều mong ước của người dân từ bao đời nay: có nguồn nước sạch và có đủ lương thực để ăn.

tranh cá 3d tặng đối tác
Ý nghĩa phong thuỷ của tranh cá 3D

Mặc khác, nước ta và các nước phương Đông thường có nhiều sông ngòi, hồ, ao nên hình ảnh con cá sông nước rất gần gũi và đi vào văn hóa, vào lời ca tiếng hát của nhiều dân tộc.

Tranh cá 3D hợp tuổi nào?

Cá chép thuộc hàng Thủy nên rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy và Mộc trong việc cầu tài lộc, may mắn. Trong đó người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ đặc biệt hợp với tranh cá chép. Những người thuộc tuổi này có thể chọn cho mình một bức tranh cá chép đẹp để ở trong gian phòng của mình. Trừ các tuổi Mùi, Thìn, Tuất ra thì các tuổi còn lại đều hợp treo tranh cá chép.

Tranh cá chép phú quý nên treo hướng nào hợp phong thủy, các loại tranh cá nên treo hướng Bắc, Đông, Đông Nam là tốt nhất bởi những hướng đó hợp với hành Thủy trong ngũ hành. Tránh treo tranh cá 3D ở hướng Nam, Tây Bắc, hướng Đông bởi các hướng này khắc với hành Thủy sẽ không tốt khi treo trong nhà

Các loại tranh cá chép phong thủy

 1. Tranh cá chép hóa rồng

Trong dân gian lưu truyền truyền thuyết cá chép hoá rồng nổi tiếng ca ngợi tinh thần kiên trì và nỗ lực để đạt được thành công.

Câu chuyện kể rằng Rồng – Vua biển cả đến ngày chầu trời đã tổ chức cuộc thi để chọn người thay mình trị vì biển cả. Cuộc thi có tên Vượt vũ môn, bất cứ sinh vật biển nào có có khả năng vượt được Vũ môn thì được phép hóa rồng để cai trị thủy tộc. Và cá chép đã thắng cuộc. Vì vậy bức tranh cá chép hóa rồng có tác dụng thị giác vô cùng, thể hiện sự chuyển hoá mạnh mẽ mà con người cầu mong đạt được trong cuộc sống.

2. Mồng tám cá về vượt thác Vũ Môn”

Từ ý nghĩa sâu sắc này mà nhiều người tìm mua và treo tại nhà của mình. Nhìn tranh để tự nhắc nhở mình phải biết phấn đấu, nỗ lực mới đạt được tiền tài, danh vọng.

3. Tranh cửu ngư quần hội – Cá chép hoa sen

tranh cá 3d
Tranh cá 3D là biểu tưởng thu hút tài lộc cho gia chủ

Tranh cá chép cửu ngư quần hội nói lên hình tượng với 9 con cá chép đang quây quần bên tòa sen. Chữ cửu trong trường cửu, ngụ ý may mắn và trường tồn. Còn hoa sen tượng trưng cho bình an, hạnh phúc. Hình ảnh đàn cá đang quây quần bên tòa sen trong dòng nước mang ý nghĩa phong thủy giúp chiêu tài tấn lộc và mang lại sự sung tốt, bình an. đều mang ý nghĩa trường tồn, may mắn, viên mãn, tròn đầy và tượng trưng cho sự yên ổn, tháo bình, hạnh phúc.

4. Tranh cá chép trông trăng – Lý ngư vọng nguyệt

Tranh cá chép ngắm trăng hay còn gọi là tranh cá chép lý ngư vọng nguyệt có hình ảnh trăng soi đáy nước. Bức tranh cá chép chơi trăng luôn được treo theo cặp và đối xứng nhau tạo nên một đôi uyên ương đẹp mắt. Điều này thể hiện sự sung mãn và mạnh khỏe. Còn mặt trăng tròn trong tranh thì tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy. Hình ảnh mặt trăng còn đại diện cho vũ trụ bao la, tỏa sáng soi nhân thế trường tồn qua hàng vạn năm.

5.  Tranh cá chép và cành trúc

Cá chép và cây trúc điều là các hình ảnh gắn liền với đời sống người dân và đều có ý nghĩa riêng. Nếu cá chép biểu tượng cho may mắn, tài lộc và sức khỏe thì cây trúc lại có phát âm gần giống như từ “chúc” trong từ chúc mừng hay chúc tụng. Hai hình ảnh kết hợp cùng nhau rất hòa hợp và đẹp mắt lạ thường.

Ngoài các loại tranh cá chép được nhắc tới bên trên, tranh cá chép phong thủy còn có một số loại khác như tranh cá chép Đông Hồ, tranh cá chép âm dương, tranh cá chép ao sen, tranh cá chép hoa đào, tranh cá chép đỏ, đen … đều cũng thể hiện tinh thần chung của cá chép là sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Nên treo tranh cá 3D thế nào?

Vậy nên treo tranh cá chép ở nơi nào trong nhà? Tranh cá chép có thể treo ở nhiều nơi trong nhà như phòng khách, phòng làm việc, phòng sách… đều có ý nghĩa về sự hanh thông trong mọi việc và may mắn, tấn tài tấn lộc.

– Phòng khách: Là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, hội tụ sinh khí và vượng khí cho gia đình nhiều nhất. Vì vậy nên treo tranh cá chép ở đây đầu tiên để giúp gia chủ có được may mắn, tài lộc và tốt lành.

– Phòng làm việc: Treo tranh Cá chép hóa rồng để nhắn nhủ người chủ gia đình cần nỗ lực, kiên nhẫn không được nóng vội mới đạt được thành công. Treo tranh ở đây sẽ  kích thích đường công danh, sự nghiệp hanh thông, buôn bán và kinh doanh có lợi nhuận cao.

tranh cá 3d mẫu độc đáo
Màu sắc tranh 3D vô cùng đặc sắc,

– Phòng sách, phòng học: Có thể treo tranh cửu ngư quần hội tại đây để kích thích tư duy, nhắn nhủ con cái về sự nỗ lực vươn lên trên con đường học vấn.

Khách hàng có thể chọn nhiều loại tranh cá chép bằng tranh chữ thập, tranh sơn dầu, tranh gỗ, tranh gắn đá quý, tranh 3D….

Trong đó tranh cá chép 3D tạo ấn tượng mạnh với hình ảnh 3D sống động, như từng đàn cá thật sự đang tung tăng bơi lội trước mắt chúng ta vậy. Màu sắc tranh 3D thì vô cùng đặc sắc, nhiều tông màu rực rỡ, giúp cá chép và phong cảnh trong tranh của chúng ta rực rỡ hơn bao giờ hết.

Tóm lại, với bức tranh cá chép bơi lội trong khung cảnh đẹp thể hiện sự thông thuận như nước chảy. Nhìn tranh vừa thư giãn, vừa mắt lại có thể thu hút tài lộc cho gia chủ. Qúy khách nào có mệnh Thủy và yêu thích tranh cá chép hãy nhanh tay “rinh” ngay tranh về gia đình mình tại Love Handmade. Ở Love Handmade, ngoài các dạng tranh cá chép nổi tiếng trên thì chúng tôi còn có rất nhiều tranh cá 3D khác với phong cảnh và màu sắc khác nhau,chắc chắn sẽ có bức tranh quý vị yêu thích.

Xem thêm khẩu trang thổ cẩm

  () ()

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *